Thứ bảy, 20/04/2024 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Và THCS Tiên Hải

Giới thiệu chung về trường Tiểu học và THCS Tiên Hải

Trường Tiểu Học và THCS Tiên Hải là một trong 9 trường Tiểu học trực thuộc PGD & ĐT Thị Xã Hà Tiên. Điểm khác biệt cơ bản nhất, Trường TH Tiên Hải là đơn vị duy nhất tọa lạc tại xã đảo. Đơn vị có tất cả 26/8 Nữ CB-GV-CNV. Trường có một điểm chính tại Hòn Đốc- Quần Đảo Hải Tặc gồm 02 lớp Mầm Non, 5 lớp Tiểu Học từ khối 1 đến khối 5 và 4 lớp bậc THCS từ khối 6 đến khối 9. Ngoài ra, trường còn có thêm 2 điểm lẻ nằm trên 2 đảo Hòn Giang và Hòn Đước. Do đặc thù ít học sinh nên trường tổ chức dạy lớp ghép và điều chuyển GV sang giảng dạy. Điều kiện sống ở xã đảo còn nhiều khó khăn. Bài toán về đi lại, điện nước, cơ sở vật chất ảnh hưởng nhiều đến quá trình công tác.

Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đội ngũ giáo viên ngày càng được bổ sung về số lượng lẫn chất lượng, cơ sở vật chất phục vụ dạy học được đầu tư nhiều hơn. Đời sống GV được cải thiện rõ nét, chất lượng giáo dục cũng đạt được nhiều chuyển biến tích cực... Mong rằng trẻ em trên đảo ngày càng học hành tiến bộ, dần dần rút ngắn đi khoảng cách với giáo dục đất liền.... Để được như mong muốn ấy, cần lắm sự chung tay của các cấp, các ngành, sự quan tâm của PHHS và cần lắm những tấm lòng nhà giáo...

Năm 2024 : 1.600