Thursday, 30/01/2020 - 04:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Và THCS Tiên Hải

Hội thi "Bé với an toàn giao thông” cấp Thị xã năm học 2015-2016

Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), ngày 07/11/2015 tại trường Mầm non Hà Tiên, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hà Tiên đã tổ chức Hội thi "Bé với an toàn giao thông” cấp Thị xã năm học 2015-2016.

       

Thầy Trần Dũng Trí Nhân - Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
trao giấy khen cho trường Mầm non Hà Tiên đạt giải nhất trong Hội thi

Tham dự khai mạc Hội thi có thầy Trần Dũng Trí Nhân, Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức Hội thi; Thầy Nguyễn Văn Ba, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban giám khảo; Thiếu tá Lương Văn Thuật, cán bộ Đội cảnh sát giao thông thị xã; Bà Trần Ngọc Tiên, cán bộ Ban an toàn giao thông thị xã; các đồng chí là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học có lớp mẫu giáo. Hội thi lần này có 7 giáo viên, 7 phụ huynh học sinh và 56 các cháu mầm non của các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học có lớp mẫu giáo trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo tham gia.  
 
       Phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Trần Dũng Trí Nhân, Thị ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước hệ thống giao thông cùng các phương tiện giao thông ngày một tăng lên. Chính vì vậy, mỗi người dân cần phải hiểu biết luật giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông để hạn chế đến mức thấp nhất sự rủi ro, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà  góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc. Nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non, được lồng ghép vào chương trình giáo dục mầm non thông qua chủ đề “Phương tiện giao thông”. Thông qua chủ đề đó, giáo viên mầm non thiết kế, tổ chức lồng ghép vào các hoạt động cụ thể như: học mà chơi, chia sẻ trò chuyện,... để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Hội thi lần này nhằm hình thành cho các cháu một số kỹ năng cơ bản nhận biết khi tham gia giao thông… góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ.
 
     Hội thi là một sân chơi với những tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm giúp các cháu dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông.
 
     Qua Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao 08 giải các đơn vị: giải nhất trường Mầm non Hà Tiên; giải nhì trường Tiểu học Thuận Yên; giải ba trường Mẫu giáo Tô Châu; 04 giải khuyến khích trường Mầm non Đông Hồ, Mẫu giáo Mỹ Đức, tiểu học Pháo Đài 2, tiểu học Cừ Đứt; giải hùng biện xuất sắc nhất cô Trần Thị Ngọc Sương, giáo viên trường Mẫu giáo Tô Châu./. 

                                                Một số hình ảnh trong Hội thi
 

 

 

 

 


 

 

                                        Nhan Anh Tú

 Chuyên viên Phòng GDĐT Hà Tiên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 208
Năm 2020 : 208